Cách làm mì Ramen kim chi chuẩn vị Nhật Bản

Vua Đồ Muối sẽ cùng bạn du lịch đến xứ sở hoa anh đào Nhật Bản với món mì ramen kim chi nổi tiếng trong món ăn ngày hôm nay. Vào bếp thực hiện ngay món nước với cách làm mì ramen kim chi cay vô cùng thơm ngon, chuẩn vị nhé.

Nguyên liệu làm Mì ramen kim chi

Nguyên liệu làm Mì ramen kim chi
  • Mì ramen 2 gói
  • Nấm hương tươi 100 gr
  • Kim chi 100 gr
  • Đậu hũ 100 gr
  • Bột ớt 1/4 muỗng canh

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua nấm hương tươi ngon:

Nên mua loại có màu sắc tươi, mùi thơm đặc trưng, cánh vừa phải, cúp chặt, có màu hơi vàng nâu. Chọn nấm có cuống nấm chắc chắn, màu sắc đồng đều, nếu nấm đã nở có thể nhìn thấy những lá tia trên mũ nấm thì chúng phải thành chuỗi đều, đẹp và khô ráo. Tránh chọn nấm bị dập nát, có mùi ôi, bị nhớt.

Cách chọn mua đậu hũ ngon:

Cách chọn mua đậu hũ ngon

Đậu hũ ngon sẽ có màu trắng. Ngược lại, đậu hũ có thạch cao màu thường vàng hơn, càng vàng thì sẽ càng nhiều thạch cao. Do đó, bạn nên tránh mua những miếng đậu hũ có màu vàng hoặc ngả vàng.

Nếu sờ đậu hũ thấy mềm mại, cầm cảm giác nhẹ tay thì nên mua. Những miếng đậu nguyên chất khi ngửi sẽ có mùi thơm, còn đậu có thạch cao sẽ ngửi thấy mùi vôi hoặc không ngửi thấy mùi gì. Ngoài ra để đảm bảo chất lượng và vệ sinh, bạn có thể tự làm đậu hũ tại nhà.

Cách chọn mua trứng ngon tươi ngon

Chọn những quả trứng có vỏ dày, cứng, kích thước vừa phải; đây là những quả trứng ngon so với trứng vỏ mỏng và to.

Lắc nhẹ trứng nếu không cảm nhận được sự chuyển động bên trong thì đây là trứng mới, còn trứng có chuyển động là trứng cũ, có thể bị vữa. Nên chọn những cửa hàng uy tín, đảm bảo chất lượng, rõ nguồn gốc để mua trứng.

Cách chế biến Mì ramen kim chi

Luộc trứng

Luộc trứng

Trứng đem luộc trong nước sôi 4 phút, sau đó cho vào tô nước lạnh để dễ bóc vỏ.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Nấm hương tươi rửa sạch với nước muối loãng, sau đó rửa sạch với nước lạnh, cắt miếng vừa ăn. Đậu hũ rửa sạch, để ráo nước, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

Lưu ý: Nếu không có nấm hương tươi, bạn cũng có thể sử dụng nấm hương khô. Bạn có thể rửa nấm hương với nước vo gạo để khử được mùi hăng của nấm và giúp nấm giữ được hương vị tự nhiên vốn có.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Mẹo ngâm nấm hương khô mau mềm, sạch cát

Nấm hương khô rửa qua nước cho sạch đất cát, ngâm nấm hương với nước nóng từ 60 – 80 độ C khoảng 7 – 10 phút cho nấm nở ra. Khi ngâm lưu ý quay phần gốc nấm tiếp xúc với mặt nước.

Sau khi ngâm dùng tay chà xát nhẹ nhàng để sạch hết chất bẩn rồi rửa lại với nước sạch, cắt bỏ chân nấm là có thể chế biến ngay (phần chân nấm rất cứng nếu để lại khi nấu ăn sẽ không ngon).

Nấu mì

Cho mì ramen vào nồi nước sôi

Cho mì ramen vào nồi nước sôi nấu trong 3 phút, sau đó cho 100gr kim chi, 100gr nấm hương tươi vào cùng gói gia vị mì, 1/4 muỗng canh bột ớt và 100gr đậu hũ.

Hoàn thành

Cho mì ra tô, bày trứng cắt đôi, rắc thêm tí hành lá và rong biển cắt nhỏ lên là hoàn thành.

Thành phẩm

Món mì ramen kim chi cay sẽ vô cùng thích hợp vào những ngày se lạnh

Món mì ramen kim chi cay sẽ vô cùng thích hợp vào những ngày se lạnh với nước dùng cay cay the the từ bột ớt và kim chi, ăn cùng với trứng và đậu hũ sẽ vô cùng ngon miệng đấy.

0932377057