Bí quyết ăn cà muối đúng cách và an toàn cho sức khỏe

Cà muối là món ăn truyền thống rất quen thuộc với người Việt. Trong quá trình lựa chọn nguyên liệu để chế biến cũng cần lưu ý một số cách để chọn cà ngon và tránh gây ngộ độc. Để ăn cà muối an toàn, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

1. Chỉ mua cà ở những đơn vị cung cấp uy tín

Chỉ mua cà ở những đơn vị cung cấp uy tín

Bạn có biết không nếu không được muối trong những hũ, lọ đựng hợp vệ sinh cà rất dễ bị nhiễm các hóa chất từ các vật dụng này tiêt ra. Đồng thời, nếu người mua không rửa kĩ hay ngâm kĩ cà trước khi muối để loại bỏ tồn dư thuốc bảo vệ thực vật khi ăn có thể gây hại cho sức khỏe.

Ngoài ra còn có rất nhiều đơn vị cung cấp đã thêm một số hóa chất để ngăn cản việc muối cà bị lên váng, nhanh hỏng hơn. Chính vì thế bạn chỉ nên lựa chọn những đơn vị thật sự uy tín, có thương hiệu trên thị trường và có địa chỉ rõ ràng bạn nhé.

2. Không được ăn cà khi nổi váng hoặc có nấm đen

Nên ăn cà muối khi không nổi váng hoặc có nấm đen

Đã có rất nhiều người vì tiếc của nên dù biết cà nổi váng hoặc có nấm đen nhưng vẫn tiếp tục ăn và theo các chuyên gia cho biết vi nấm này sản sinh ra một loại độc tố gọi là aflatocin. Nếu cơ thể hấp thụ trong một thời gian dài có thể gây ra ung thư gan, những tổn thương liên quan tới hệ thần kinh trung ương hay tim, phổi.

3. Không nên ăn thường xuyên cà muối xổi

Không nên ăn thường xuyên cà muối xổi

Khi mới lên men thì cà muối có thể hình thành một số loại vi khuẩn gây hại mà lượng acid lúc này chưa đủ để có thể tiêu diệt chúng. Điều này cũng tương tự với việc lượng tồn dư phân bón, nitrat có trong cà muối xổi không được loại bỏ dễ dẫn tới ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người ăn.

Trên đây là bí quyết ăn cà muối đúng cách và an toàn cho sức khỏe Vua Đồ Muối chia sẽ đến bạn. Để đặt mua cà muối ngon hoặc những sản phẩm đồ muối  tại TP. HCM như dưa bắp cảidưa món (su hào, cà rốt,…)mắm cà pháosung muối,…Hãy liên hệ ngay với Vua Đồ Muối qua thông tin:

0932377057