Bánh chưng ăn kèm dưa món – đặc sản vùng miền ngon

Nếu đã quán ngán với món bánh chưng theo cách căn thông thường, vây tại sao bạn không thử ăn kèm với các món khác? Cùng một chiếc bánh chưng, bánh tét nhưng mỗi vùng miền lại có cách kết hợp khác nhau. Đâu là phiên bản yêu thích của bạn?

Về cơ bản, bánh chưng và bánh tét là cùng một loại bánh được làm từ gạo nếp, nhân thịt và đậu và gói bằng lá dong, lá chuối. Thế nhưng, bạn có biết cùng một cách chế biến này nhưng lại có nhiều cách thưởng thức?

Mâm cỗ truyền thống của người Bắc. (Ảnh minh họa)

Bánh chưng chấm mật mía

Ở một số tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ, bánh chưng thường được chấm với mật mía. Bánh dẻo chấm vào bát mật ngọt thì đúng là chuẩn vị và trọn “mùi Tết”. Vị ngấy của bánh chưng cộng với độ ngọt khé của mật mía quyện vào nhau, bù trừ nhau tạo ra một sự cân bằng tuyệt vời mà chẳng ai cưỡng nổi.

Nhiều tỉnh thành ở miền Bắc ăn bánh chưng với mật mía. (Ảnh minh họa)

Bánh chưng, bánh tét ăn kèm với dưa món

Với người miền Trung, bánh chưng, bánh tét phải ăn kèm với dưa món. Trên mâm cỗ Tết, bên cạnh đĩa bánh chưng xanh thì màu vàng, đỏ của dưa món như nét chấm phá giúp hài hòa về mặt màu sắc. Ngoài ra, vị chua ngọt càng ăn càng ghiền của cà rốt, củ cải muối sẽ làm dịu đi cơn ngán của gạo nếp, thịt mỡ của bánh chưng.

Với người miền Trung, dưa món là món ăn không thể thiếu ngày Tết. (Ảnh minh họa)
Thỉnh thoảng, bánh tét được biến tấu bằng cách chiên giòn. (Ảnh minh họa)

Trên đây là một số món ăn kèm với bánh chưng để thay đổi khẩu vị để đặt mua những sản phẩm đồ muối  tại TP. HCM như dưa bắp cảidưa món (su hào, cà rốt,…), cà muốimắm cà pháosung muối,…Hãy liên hệ ngay với Vua Đồ Muối qua thông tin:

0932377057