Kim chi chứa bao nhiều Calo? Tác dụng của kim chi với vóc dáng

Kim chi là món ăn ngon của Hàn Quốc, nhưng hiện cũng được rất nhiều người Việt yêu thích. Hầu hết mọi người sử dụng kim chi như một món ăn kèm quen thuộc hàng ngày mà không hề biết kim chi chứa bao nhiêu calo, ăn nhiều có béo không, có tốt cho sức khỏe không… Nếu bạn là người luôn quan tâm đến dinh dưỡng mỗi bữa ăn thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết câu trả lời chi tiết nhé.

Kim chi bao nhiêu calo?

Muốn biết ăn kim chi có béo không bạn chắc chắn phải biết kimchi bao nhiêu calo. Ngoài cách ăn trực tiếp, kim cho còn được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: Canh kim chi, cơm rang kim chi,…

Kim cho còn được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau

Vậy 100g kim chi bao nhiêu calo?

Trong 100g kim chi có khoảng 65 kcal, bao gồm lượng calo có trong các nguyên liệu sau:

  • Cải thảo: 40 kcal
  • Cà rốt: 5 kcal
  • Hành tây: 5 kcal
  • Ớt bột: 5 kcal
  • Bột nếp: 10 kcal

Kim chi muối bao nhiêu calo?

Kim chi cải thảo nếu không có các nguyên liệu khác muối kèm như cà rốt hay hành tây thì lượng calo sẽ khoảng 60 kcal/ 100g. Nhưng nếu bạn kết hợp muối kim chi với cà rốt, hành tây, hành lá thì kim chi cải thảo sẽ chứa khoảng 65 kcal.

Canh kim chi bao nhiêu calo?

Trong 1 bát canh kim cho cỡ trung hình sẽ có khoảng 220 kcal

Canh kim chi được nấu từ các nguyên liệu như: Đậu phụ, kim chi, thịt ba chỉ lợn. Ước tính trong 1 bát canh kim cho cỡ trung hình sẽ có khoảng 220 kcal. Bao gồm:

  • Kim chi: 65 kcal
  • Thịt lợn: 105 kcal
  • Đậu phụ: 20 kca;
  • Gia vị: 30 kcal

Cơm rang kim chi bao nhiêu calo?

Ngoài các món ăn trên thì không ít bạn trẻ hiện nay rất thích ăn món cơm rang kim chi. Trong 1 đĩa cơm rang kim chi cỡ vừa sẽ chứa khoảng 435 kcal. Lượng calo trong cơm rang kim cho được đánh giá khá cao nhưng với mùi vị thơm ngon thì ít ai có thể cưỡng lại món ăn dễ gây nghiền này.

Canh kim chi đậu phụ bao nhiêu calo?

1 bát canh kim chi đậu phụ cỡ vừa chứa khoảng 135 kcal. Nếu bạn thay đậu phụ thành đậu hũ trứng thì lượng calo sẽ tăng lên, khoảng 145 đến 150 kcal/bát.

Ăn kim chi có béo không?

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người lại cuồng ăn kim chi đến vậy, chính vị ngon, không gây ngán, có thể kết hơp với nhiều nguyên liệu thành các món ăn khác nhau nên kim chi ngày càng được ưa chuộng. Vậy ăn kimchi có mập không?

Con số trong kim chi là quá thấp so với hàm lượng calo cần thiết

Với người trưởng thành trung bình sẽ cần khoảng 2000 kcal/ ngày để duy trì các hoạt động mà không bị béo. Trong khi đó, lượng calo trong 100g kim chi chỉ khoảng 65kcal. Con số này là quá thấp so với hàm lượng calo cần thiết. Vậy nên, ăn kim chi sẽ không mập nhé.

Ăn canh kim chi có béo không?

Trong 1 bát canh kim cho có khoảng 220 kcal. Lượng calo này cao hơn rất nhiều so với kim chi nhưng bạn không cần lo sợ tăng cân, vì bạn khó có thể một mình ăn hết một bát canh kim chi được. Tuy nhiên, điều này cũng nhắc nhở bạn nên chú ý trong cách chế biến và điều chỉnh khẩu phần ăn mỗi ngày. Tóm lại, ăn kim chi và canh kim chi đều không gây mập và bạn vẫn có thể sử dụng nếu đang trong chế độ ăn kiêng.

Trên đây là câu trả lời của Vua Đồ Muối cho câu hỏi kim chi chứa bao nhiêu calo, ăn kim chi có béo không, ăn nhiều có tốt không… Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên, bạn có thể điều chỉnh cách sử dụng món ngon này một cách hợp lý để nhận được nhiều điều có lợi cho sức khỏe và vóc dáng của bạn và đừng quên ghé Vua Đồ Muối để mua những sản phẩm đồ muối khác như dưa cải chuamăng củ ngâmcà muối….chuẩn vị nhà làm, an toàn cho sức khoẻ bạn nhé.

0932377057